Bạn thấy các sản phẩm kẹo cao su của Shop thế nào?

Ngon

Bình thường

Chán

Tác dụng của kẹo cao su

Nhai kẹo cao su để tránh ợ chua: Để giảm tình trạng ợ chua, các chuyên gia khuyên rằng ta nên nhai kẹo cao su có chứa chất chống axit.

Nếu bạn bị ợ chua, phương pháp chữa trị hữu hiệu nhất mà không cần bất kì liều thuốc nào là nhai kẹo cao su và đi bộ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả nhai kẹo cao su không đường và đi dạo sau khi ăn tối có thể giảm lượng axit trong cổ họng.
Hơn nữa, nhai kẹo cao su khiến nước bọt tiết ra nhiều hơn. Rõ ràng, trong nước bọt có chứa kiềm và chính lượng kiềm đó sẽ trung hòa axit. Tiến sĩ David C.Metz thuộc đại học Y Pennsylvania, Philadenlphia bổ sung: “Khi bạn nuốt nước bọt, nước bọt sẽ trung hòa axit trong thực quản. Tương tự, ăn kẹo cứng cũng rất hiệu quả.” Lượng nước bọt cũng góp phần làm sạch thực quản và quét sạch axit.

Đối với những bạn chỉ thỉnh thoảng bị ợ chua, nhai kẹo sau bữa ăn là liệu pháp rất hiệu quả. Nhưng nếu bị ợ chua thường xuyên, bạn cần áp dụng các biện pháp mạnh hơn.

Kẹo cao su tốt hơn cả đi bộ

Một nghiên cứu trên 12 người mắc chứng trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và 24 tình nguyện viên với tình trạng sức khỏe tốt đã chỉ ra rằng sau bữa ăn, nếu đi dạo và nhai kẹo cao su thì lượng axit sẽ giảm đáng kể.

Bắt đầu cuộc nghiên cứu, người ta đo lượng axit tối thiểu của tất cả 36 đối tượng nghiên cứu. Sau đó, những người này được ăn sáng và 4 giờ sau lại đo một lần nữa.
Ngày thứ hai, các đối tượng nghiên cứu đi bộ trong một giờ sau khi ăn sáng rồi ngồi nghỉ 3 giờ. Và sau đó, họ lại được đo lượng axit.

Ngày thứ ba, các nhà nghiên cứu cho 36 người này nhai kẹo cao su một tiếng sau bữa sáng rồi ngồi nghỉ. Như các ngày trước, họ lại đo lượng axit của các đối tượng trên.


Nhai kẹo cao su tốt hơn cả đi bộ.

Khi những nhà nghiên cứu so sánh nồng độ axit trong các cuộc thử nghiệm vừa qua, họ thu được kết quả rằng đi bộ giúp cải thiện chứng trào ngược dạ dày thực quản, tuy nhiên hiệu quả chỉ tức thời. Mặt khác, nhai kẹo cao su lại có hiệu quả cao và lâu dài hơn. Kết quả là nồng độ axit của tất cả 36 đối tượng nghiên cứu đều giảm.

So với thuốc kháng axit thì sao?

Các nhà chuyên gia khuyến cáo nếu muốn tăng hiểu quả ta nên nhai kẹo cao su có chứa chất chống axit. Một nghiên cứu gần đây đã đi tới kết luận rằng nhai kẹo cao su chứa muối sẽ tiết ra nước bọt có nhiều kiềm hơn kẹo cao su thường. Thậm chí kẹo cao su chống axit còn tốt hơn cả viên kháng axit.

Trong một nghiên cứu so sánh phần trăm tác dụng giảm nồng độ axit giữa viên kháng axit và kẹo cao su chứa chất chống axit, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng kẹo cao su trung hòa axit tốt hơn hẳn . 24 người mắc  chứng ợ chua được chọn kẹo cao su chống axit hoặc viên nén sau khi ăn và sau đó sẽ được đo lượng axit trong cơ thể. Và người ta đã chứng minh kẹo cao su mang lại hiệu quả nhanh và lâu dài hơn đối với việc giảm các triệu chứng ợ chua so với viên nén kháng axit.

Ngoài ra, kẹo cao su còn rất có lợi cho răng chúng ta nữa.

Các tin khác: [Trở về]
  • Lượt truy cập: 255,601

  • Tham gia : 20/10/2010

  • Số lượng SP : 154